Hội thảo “Nâng cao chất lượng dạy và học đáp ứng chuẩn đầu ra chương trình đào tạo thạc sĩ y học cổ truyền sau đo lường mức độ đạt chuẩn đầu ra”

Ngày tạo 28/05/2023

 -  141 Lượt xem

Sáng ngày 06/05/2023 Khoa Y học cổ truyền – Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi hội thảo với tiêu đề: “Nâng cao chất lượng dạy và học đáp ứng chuẩn đầu ra chương trình đào tạo thạc sĩ y học cổ truyền sau đo lường mức độ đạt chuẩn đầu ra”.

Tham dự buổi Hội thảo có:

Về phía chuyên gia khách mời:

  • TS. Nguyễn Huy Phúc: Trưởng Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng, Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh.
  • TS. Đỗ Khoa Thúy Kha: Phó Trưởng Phòng Tổ chức – Hành chính, Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh.

Cùng toàn thể ban chủ nhiệm khoa, lãnh đạo các bộ môn, đơn vị và hơn 50 giảng viên Khoa Y học cổ truyền.

Nội dung chính trong buổi Hội thảo:

Mở đầu buổi Hội thảo là phần tri ân quý Thầy Cô chuyên gia. Với tinh thần đồng lòng của tập thể giảng viên Khoa Y học cổ truyền, dưới sự tận tình hướng dẫn của hai chuyên gia, Khoa Y học cổ truyền đã thực hiện thành công kiểm định chương trình đào tạo đại học ngành YHCT theo tiêu chuẩn AUN-QA ver 4.0. Để tri ân những đóng góp của quý Thầy Cô chuyên gia, ThS BS. Nguyễn Văn Đàn đại diện Khoa Y học cổ truyền đã gửi lời cảm ơn chân thành cùng những bó hoa tươi thắm và quà lưu niệm đến quý Thầy Cô.

TS. Nguyễn Huy Phúc đã có đôi lời phát biểu và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Chủ nhiệm khoa cùng tập thể quý Thầy Cô đã cùng nhau vượt qua khó khăn và chung tay hoàn thành tốt chương trình kiểm định vừa qua.

Tiếp đến là Phần Hội thảo “Nâng cao chất lượng dạy và học, đáp ứng chuẩn đầu ra chương trình đào tạo thạc sĩ Y học cổ truyền, sau đo lường mức độ đạt chuẩn đầu ra”. ThS BS. Trần Hòa An đại diện nhóm đo lường, báo cáo kết quả đo lường chuẩn đầu ra chương trình đào tạo Thạc sĩ Y học cổ truyền, bao gồm 07 chuẩn đầu ra liên quan đến kiến thức, thái độ và kỹ năng của học viên sau tốt nghiệp. Kết quả khảo sát cho thấy cựu học viên đánh giá đạt >90% chuẩn đầu ra và nhà tuyển dụng đánh giá đạt 100% chuẩn đầu ra.

Dựa trên các kết quả đo lường và kinh nghiệm giảng dạy thực tế, các Thầy Cô thuộc Hội đồng Khoa học đào tạo, Tổ quản lý đào tạo và những Thầy Cô trực tiếp tham gia giảng dạy đã tiến hành thảo luận, đóng góp ý kiến để xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng dạy và học của chương trình đào tạo thạc sĩ.

Quý Thầy Cô chuyên gia đã có những chia sẻ kinh nghiệm và góp ý để hoàn thiện kế hoạch nâng cao chất lượng dạy và học sau đo lường. Tất cả các rubric đo lường đã xây dựng theo kỳ vọng sẽ được áp dụng để đánh giá trên thực tiễn, trong quá trình triển khai sẽ có những điều chỉnh, cải tiến cho phù hợp và tiến hành đánh giá lại. Đồng thời các bộ môn liên quan sẽ tiến hành rà soát, đề xuất điều chỉnh hình thức tổ chức kiểm tra sao cho phản ánh được hết khả năng người học mà rubric vẫn đo lường được tối ưu.

Tập thể giảng viên, nhân viên Khoa Y học cổ truyền sẽ cùng nhau quyết tâm, cố gắng để đạt được thành công trong hoạt động kiểm định chương trình Thạc sĩ trong năm nay.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Hội thảo 1

Hội thảoi 2

Hội thảo 3

Hội thảo 4

Hội thảo 5

Hội thảo 6

Hội thảo 7

Nguồn website Khoa Y học cổ truyền - Đại học Y Dược TPHCM

loading_ring_50.svg